เจาะสนามวิเคราะห์เกมส์ก่อนนัดที่ไทยเจอเวียดนามในวันที่ 13 ตุลาคม 2558

โพสต์โดย : Mod เมื่อ 8 ต.ค. 2558 04:52:10 น. เข้าชม 799 ครั้ง แจ้งลบ


หลังจากเกมส์ที่เสมอกับอิรักจบไปเมื่อวานนี้ ด้วยผลเสมอ 2-2- ทำให้คะแนนตอนนี้ ทีมชาติไทย มี 7 แต้ม ยังเป็นที่ 1 ของกลุ่ม โดยมีอิรักตามหลังมีอยู่ 4 แต้ม และ เวียดนาม 3 แต้ม โดยไม่ดูลูกได้เสีย ซึ่งตอนนี้มองไปถึงเกมส์ที่เหลืออีก 3 เกมส์ข้างหน้านั้น เกมส์แรกที่เราต้องเจอคือ  บุกไปพบกับเวียดนาม ในวันที่ 13 ตุลาคม 2558 ซึ่งเท่ากับว่าเรามีเวลาเตรียมแผนการซ้อม และ การบุกไปเยือนเขาไม่ถึงเดือน แต่ก่อนที่เขาจะพบกับเรานั้น เขาต้องลุยกับอิรักก่อน แน่นอนว่า เขาจะโดนตัดกำลังจากการรับศึกอิรัก


ซึ่งแมตซ์ที่เวียดนามจะพบกับอิรักในวันที่ 8 ตุลาคม 2558 แน่นอนว่าทางเวียดนามต้องให้ความสำคัญกับเกมส์นี้พอสมควรหากคิดจะชิงที่ 2 กับไทย เพราะหากเขาแพ้อิรักแต้มจะห่างมากขึ้น ซึ่งดูจากระดับของทีมแล้วอิรักมีสิทธิ์ชนะขาด และ เมื่อเจอกับเราเขาหวังที่จะชนะแน่นอน  ซึ่งเชื่อว่าน่าจะกดดันตัวเองพอสมควร และ เกมส์นี้ก็สำคัญกับไทยเหมือนกันด้วย แม้ว่าตอนนี้ศักยภาพของทีมชาติไทย จะเหลือกว่าเวียดนาม แต่เราจะประมาทไม่ได้ เพราะผลแมตซ์ที่เขาจะพบกับอิรักนั้น จะเป็นตัววัดผลในการวางแผนทีมของเขาเช่นเดียวกัน ดังนั้นเขาหวังแน่ที่จะบดไทยในบ้านเขา เพื่อศักดิ์ศรีของการเป็นคู่แข่งตลอดกาล และ การหวังผลชนะเพื่อให้มีแต้มไล่มาใกล้เรา

2018+FIFA+World+Cup+Qualifier+Thailand+v+Iraq+R5gdN_LIYLEx

 เพราะหากเขาแพ้ทีมไทยจะได้อีก 3 แต้ม นั่นหมายถึงทีมช้างศึกของเราแต้มจะขยับเป็น 10 แต้ม และยังนำอิรักได้อีก ซึ่งแต้มเราจะห่างกับเวียดนามมากขึ้น และ เกมส์นี้จะเป็นตัวชี้ทิศทางในเกมส์ต่อไป ที่เราจะเจอกับไต้หวันในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 ซึ่งหากเกมส์นี้เรายังสามารถชนะได้ เท่ากับว่าเราจะมี 13 แต้ม นั่นหมายความว่าเรามีลุ้นเข้ารอบต่อไปได้แน่นอนแล้ว โดยไม่ต้องรอผลนัดสุดท้ายกับอิรักแล้ว ซึ่งหากแมตซ์สุดท้ายของเราที่จะไปเยือนอิรักที่สนามกลางนั้น ผลเสมอ จะเป็นกำไรของเรา ชนะเป็นโบนัสขั้นสุดยอดแน่นอน

aHR0cDovL3BlMi5zMXNmLmNvbS9zcC8wL3VpLzM0LzE3MDQ4MS8xMTk0MjEyOV85Mjc5MTgzMDA2MTUzNzJfMjA2ODgxMTcxMDEyMjU4NzExOF9vLmpwZw==

นั่นหมายความว่าเกมส์ที่เราจะเจอกับเวียดนามนั้น  เราน่าจะเจอความกดดันพอสมควร ทั้งจากแฟนบอลเขาเพราะเราบุกไปเยือน กรรมการในสนามหากเป็นเหมือนแมตซ์ที่เราเจอกับอิรักมันก็เหนื่อยพอสมควร  ความฮึกเฮิมของนักบอลเวียดนามที่เล่นในบ้านที่เราน่าจะเจอ การบุกแบบลืมตาย หรือ ตั้งรับแบบก่อกำแพง ซึ่งเรายังเดาไม่ได้ว่าจะออกมาแบบไหน จะสู้กับไทยเพื่อหวัง 3 แต้ม หรือ ยันแค่เสมอเพื่อให้เราได้แต้มน้อย มันมีสิทธิ์เป็นไปได้ทั้งสองทาง แต่ไม่ว่าอย่างไร ทีมชาติไทยสู้อย่างเต็มที่แน่นอน เพราะเราหวังที่จะเข้ารอบต่อไป และ ยกระดับทีมชาติไทยให้สู้กับทีมระดับเอเชียได้ ดังนั้นไม่ว่าอย่างไรเชื่อว่า โค้ชซิโก้ จะวางแผนในแมตซ์ต่อไปเพื่อให้เราเก็บ 3 แต้มได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะงานยาก หรือ งานง่าย ทีมชาติไทยทำเต็มที่และไม่ประมาทคู่ต่อสู้แน่นอน

เรียบเรียงโดย stepfb.net

facebook